Hồ sơ học bằng lái xe hạng c tại Trung Tâm An Ninh hiện nay có những gì?

“Hồ sơ học bằng lái xe hạng C cần những gì?”, đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang có ý định học bằng C quan tâm nhất lúc này. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Để được đăng ký học và thi bằng lái xe hạng C bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết theo quy định đồng thời phải đáp ứng đủ điều kiện học bằng lái xe ô tô. Vì vậy với những ai có ý định thi bằng lái xe hạng C cần phải đọc và tìm hiểu về hồ sơ đk thi để chuẩn bị đầy đủ nhất.

Dưới đây hoclaixeotob2.com sẽ chia sẻ với những hồ sơ giấy tờ cần thiết khi học bằng lái xe hạng C. Mời các bạn cùng đi theo dõi bài viết!

1. Hồ sơ học bằng lái xe hạng C ở Trung Tâm An Ninh gồm những gì?

Nhìn chung hồ sơ để học lái xe bằng C không quá phức tạp & khó khăn khi chuẩn bị. Hầu hết hồ sơ chỉ giao động 4 đến 5 giấy tờ quan trọng mà thôi. Vì thế các bạn không cần phải lo lắng gì nhiều trong quá trình chuẩn bị. Cụ thể các giấy tờ ấy bao gồm như sau:

1.1 Đơn đk học lái xe bằng C

Đây là mẫu đơn bắt buộc & bất di bất dịch mà bạn phải chuẩn bị trong hồ sơ. Thông thường đơn đk này là mẫu đơn có sẵn được các trung tâm đào tạo cấp cho. Tuy nhiên khi viết đơn, bạn cần viết đúng sự thực & đừng tẩy xóa trong đơn.

1.2 Giấy chứng nhận sức khỏe

Là loại giấy chứng nhận để xem bạn có đủ điều kiện để học lái xe bằng C hay không và giấy chứng nhận này phải được cấp bởi đơn vị y tế thuộc cấp quận hoặc huyện trở lên.

Học lái xe bằng C

Không những thế giấy chứng nhận phải đảm bảo thời gian quy định là không quá 6 tháng. Nếu trong hồ sơ của bạn không có giấy chứng nhận sức khỏe thì hồ sơ ấy sẽ bị trả về.

1.3 Chứng minh nhân dân

Thông thường trong hồ sơ học lái xe bằng C bạn cần chuẩn bị khoảng 2 bản photo chứng minh nhân dân. Hoặc nếu địa phương bạn đang xử dụng thẻ căn cước vậy thì hãy phô tô 2 thẻ căn cước là được.

Lưu ý bản photo cần hiển thị rõ ràng các số chứng minh nhân dân. Nếu trong trường hợp bị nhờ, nhòe thì bạn cần làm lại để đảm bảo yêu cầu. Lúc phô tô xong chứng minh, bạn không cần phải công chứng cũng được.

1.4 Ảnh 3×4

Ảnh 3x4

Ảnh 3×4 là phần cuối cùng nằm trong hồ sơ khi học lái xe hạng C. Đối với ảnh 3×4 thì bạn cần chuẩn bị khoảng 12 ảnh. Tuy nhiên bạn nhớ chụp ảnh trên phông chuẩn nền màu xanh da trời (yêu cầu mà bất kể trung tâm đào tạo nào cũng quy định).

2. Điều kiện học lái xe bằng C

Chuẩn bị hồ sơ học lái xe bằng C là công việc quan trọng bậc nhất bạn cần thực hiện. Tuy nhiên trước đó bạn cần đánh giá các điều kiện học lái xe bằng C. Bao gồm điều kiện về sức khỏe, độ tuổi học lái xe bằng C. Bởi vì chỉ khi bạn đáp ứng 2 điều kiện cần ấy thì bạn mới có thể làm hồ sơ.

2.1 Điều kiện về tuổi

Tuổi đk học lái xe bằng C đã được bộ GTVT quy định rõ ràng. Nếu bạn nghĩ rằng học lái xe bằng C về độ tuổi giống A, B,…thì đó là sai lầm.

Học lái xe bằng C bao nhiêu tuổi

Vậy cụ thể học lái xe bằng C bao nhiêu tuổi? Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này bạn có thể tham khảo là đủ 21 tuổi. Số tuổi sẽ được tính cho đến ngày bạn thực hiện thi sát hạch bằng lái xe.

Như thế nếu bạn không đủ tuổi thì không nên làm hồ sơ học lái xe bằng C. Thay vào đó bạn cũng có thể học loại bằng B1, B2 với quy định tuổi ít hơn. Sau này bạn cũng có thể nâng bằng lên C đi theo thủ tục quy định.

2.2 Điều kiện về sức khỏe

Bên cạnh xác định học bằng lái xe hạng C cần bao nhiêu tuổi bạn còn phải đáp ứng thêm điều kiện về sức khỏe. Cụ thể bạn cần phải đảm bảo đủ sức khỏe tốt.

Không mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh, tâm thần,…

Nhất là bạn cần phải không bị dị tật về tay chân & có thị lực tốt.

Tất cả các điều kiện về sức khỏe bạn phải có sự chứng nhận từ người có chuyên môn của bác sĩ tại bệnh viện, cơ sở y tế từ cấp quận huyện trở lên. Đặc biệt giấy chứng nhận sức khỏe phải được cấp trong 3 tháng gần nhất.

Thi bằng lái xe hạng C cần những gì?

Hồ sơ học bằng C cần những gì?

Hồ sơ học bằng lái xe hạng C cần những gì?

Cũng tương tự như như bằng lái xe hạng E cùng các loại bằng lái xe ô tô khác, khi thi bằng lái xe hạng C bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ để đăng ký học và thi bằng lái. Hồ sơ đăng ký học bằng lái xe hạng C bao gồm những loại giấy tờ sau:

 • 01 đơn đề nghị học, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C đi theo mẫu quy định (thường sẽ được phát miễn phí tại trung tâm đào tạo lái xe);
 • 02 bản photo không cần công chứng của giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn dùng có ghi rõ số chứng minh nhân dân đối với công dân Việt Nam hoặc hộ chiếu còn thời hạn xử dụng đối với người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
 • 01 giấy khám sức khỏe cho người lái xe trong vòng 6 tháng cách đây không lâu & được cấp bởi bệnh viện cấp huyện trở lên;
 • 12 hình 3×4 phông nền xanh dương đậm theo đúng hạt tiêu chuẩn;
 • Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo dành cho người dự thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C;
 • Danh sách đề nghị dự thi sát hạch của trung tâm đào tạo lái xe và mang tên người dự thi sát hạch trong danh sách. (danh sách này sẽ được cung cấp khi bạn hoàn thành khóa học tại trung tâm).

Một số lưu ý về hồ sơ thi bằng lái xe

Không tẩy xóa lên hồ sơ

Không tẩy xóa lên hồ sơ

Khi làm hồ sơ đk học bằng lái xe hạng C bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Giấy chứng minh gốc phải còn thời hạn đến ngày bạn dự thi sát hạch bằng lái.
 • Mẫu giấy khám sức khỏe phải đúng đi theo quy định dành cho bằng lái xe ô tô và được cấp phải cơ quan y tế từ cấp quận/huyện trở lên.
 • Khi viết hồ sơ bạn nên sử dụng cùng 1 cây bút, tránh viết bằng 2 loại màu mực khác nhau.
 • Hồ sơ cần rõ ràng sạch đẹp và không tẩy xóa
 • Mọi thứ mục viết tên chỉ nên ghi bằng chữ in hoa. Ví dụ: NGUYỄN VĂN A.
 • Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu cần rõ ràng và có còn thấy rõ số.
 • Hình ảnh nộp trong hồ sơ là hình 3×4 phông nền xanh đậm và tóc không che mắt, không che chân mày, không che tai, không đeo kính và cần mặc áo có cổ.

Điều kiện học bằng lái xe hạng C là gì?

Điều kiện học bằng C là gì?

Điều kiện học bằng C là gì?

Khi đk học bằng lái xe hạng C, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều điều kiện theo quy định như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư ngụ và làm việc hợp pháp tại Việt Nam.
 • Về độ tuổi, người học bằng lái xe hạng c phải từ đủ 21 tuổi trở lên tính đến ngày dự thi sát hạch.
 • Bên cạnh đó người học bằng lái xe hạng C phải đảm bảo có đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định & có giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp.

Đổi bằng lái xe hạng C cần những gì?

Đổi bằng lái xe hạng C hết hạn

Đổi bằng lái xe hạng C hết hạn

Đi theo quy định của Bộ GTVT bằng lái xe ô tô hạng C chỉ có thời hạn dùng trong 5 năm kể từ ngày cấp bằng lái xe. & khi bằng lái xe hết hạn bạn phải thực hiện các thủ tục đổi bằng lái xe theo quy định để không phải thi lại lý thuyết và thực hành.

Vậy đổi bằng lái xe hạng C cần phải có những gì? Đi theo quy định để đổi bằng lái xe hạng C bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe
 • Bản photo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản photo giấy phép lái xe hết hạn

Khi đi nộp hồ sơ bạn cần mang theo bản gốc của các giấy tờ trong hồ sơ để cán bộ tiếp nhận tiến hành đối chiếu. Người cần đổi bằng lái xe hạng C cần trực tiếp đi nộp hồ sơ để được chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan xử lý hồ sơ.

Sau khi bạn đã nộp đầy đủ hồ sơ các bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày đến nhận lại bằng lái xe. Thông thường các bạn sẽ nhận được bằng lái xe mới chậm nhất không quá 10 ngày làm việc sau khi nộp đủ hồ sơ.

Nâng dấu bằng hạng C chi phí bao nhiêu?

Tại trung tâm hoclaixeotob2.com có dịch vụ nâng dấu bằng lái xe hạng C với mức học phí giá rẻ, cạnh tranh nhất trên thị trường. Bạn có thể tham khảo qua bảng bên dưới:

Trường hợp nâng dấu bằng lái xe Học phí (VNĐ/khóa)
Nâng dấu từ bằng B1 lên B2 5.000.000
Nâng hạng lên 1 dấu 5.500.000
Nâng hạng lên 2 dấu 6.500.000
Nâng hạng từ C lên FC hoặc D lên FC 5.500.000

Như vậy trên đây hoclaixeotob2.com đã chia sẻ với các bạn “Hồ sơ học bằng lái xe hạng C tại Trung Tâm An Ninh cần những gì?”. Nếu các bạn còn vấn đề gì có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Thông tin liên hệ:

 • Trang web: hoclaixeotob2.com
 • Điện thoại: 0938 700 222
 • Email: lisa@gmail.com