Hướng dẫn cách vẽ bọng mắt tự nhiên đơn giản theo Ana Beauty

Tạo bọng mắt là một trong những cách để giúp cho cặp mắt trở nên to tròn tự nhiên và duyên dáng hơn. Đây cũng là một phương pháp phù hợp với những người không muốn phẫu thuật thẩm mỹ bằng dao kéo. Bài viết sau đây Ana Beauty sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ bọng mắt tự nhiên & đẹp chuẩn tại nhà.

Vì sao tạo bọng mắt tự nhiên được nhiều người lựa chọn?

Để có một khuôn mặt sắt thép thì việc tạo dáng và làm đẹp cặp mắt là điều không thể bỏ qua. Tuy nhiên nhiều chị em phụ nữ lại lo lắng về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ không đạt hiệu quả như mong muốn, sợ đau đớn hoặc để lại biến chứng sau khi tiến hành phẫu thuật.

Sở hữu đôi bọng mắt tự nhiên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ
Sở hữu đôi bọng mắt tự nhiên là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ

Chủ đạo do đó mà những biện pháp làm đẹp tự nhiên cho đôi mắt là lựa chọn được nhiều người hướng đến hơn, trong đó nổi bật nhất là cách tạo bọng mắt tự nhiên. Sở hữu bọng mắt sẽ góp phần giúp cho cặp mắt trở thành tươi trẻ, vui tươi & sáng bừng sức sống.

Đặc biệt bạn nên hiểu rằng thao tác tạo bọng mắt này sẽ không giống với bọng mắt tự nhiên do tiến trình lão hóa gây ra. Vì vậy nên hoàn toàn không lo lắng bọng mắt có thể sẽ khiến gương mặt già nua hay thiếu sức sống.

cách vẽ bọng mắt tự nhiên & hiệu quả

Nếu như bạn mong muốn tạo bắp tự nhiên & không gây đau đớn thì có thể áp dụng những cách thức sau đây:

Dùng keo dán để tạo bọng mắt

Đối với các chị em chưa có kinh nghiệm trang điểm nhiều hoặc không thành thạo một số mẹo trang điểm thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn vẫn có thể tạo ra bọng mắt tự nhiên bằng phương pháp xử dụng băng keo dán, đây là cách tạo bọng mắt tự nhiên đơn giản nhất mà bạn có thể học & thực hiện tại nhà.

Sử dụng miếng keo dán silicon để hỗ trợ tạo bọng mắt
Sử dụng miếng keo dán silicon để hỗ trợ tạo bọng mắt

Chỉ cần một miếng keo dán silicon với kích thước nhỏ & những thao tác sau đây:

  • Kéo căng hai đầu để lộ miếng dán phía bên trong, đặt miếng keo dán silicon lên vùng da muốn tạo bọng mắt & miết nhẹ để keo dính vào da.
  • Cuối cùng là xử dụng một lớp phấn để quét nhẹ lên phía trên, che đi dấu của keo dán là bạn đã có một lớp bọng mắt tự nhiên và hoàn hảo.

cách vẽ bọng mắt tự nhiên bằng phương pháp trang điểm

Nếu như bạn đã sở hữu kinh nghiệm, thành thạo và tự tin với tay nghề của mình thì có thể để áp dụng một số mẹo trang điểm sau đây:

Trang điểm để có được bọng mắt tự nhiên
Trang điểm để có được bọng mắt tự nhiên
  • Cười híp mắt để xác định vị trí chuẩn xác của bọng mắt, đây là chuẩn nhất mà không lo lệch tỉ lệ mí mắt.
  • Bắt đầu xử dụng cọ trang điểm có đầu mỏng, quét phấn mắt màu nâu sáng để vẽ đường bọng mắt đã xác định từ trước đó.
  • Xử dụng cọ đầu tròn nhỏ và phấn màu mắt trắng hoặc phấn mắt thuộc tone màu sáng có nhũ tô đều phần trong đường đã vẽ.
  • Sử dụng cọ đầu dẹt & phấn mắt màu nâu vẽ một đoạn phía đuôi mắt sát mí dưới.

Mặc dù có phần phức tạp nhưng cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng thủ thuật trang điểm này lại đem cho đến hiệu quả đáng ngạc nhiên. Bạn sẽ sở hữu một đôi bọng mắt nhanh chóng, chuẩn đến từng đường nét, tạo hiệu ứng tuyệt đẹp và sẽ khiến đôi mắt tự nhiên hơn.

Lưu ý một số điều khi tạo bọng mắt tự nhiên

Kể cả khi bạn đã biết cách tạo mắt tự nhiên sao cho chuẩn đẹp, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây:

Đừng quên tẩy trang và làm sạch kỹ càng sau khi tạo bọng mắt
Đừng quên tẩy trang & làm sạch kỹ càng sau khi tạo bọng mắt
  • Dù xử dụng sản phẩm băng dán silicon bổ trợ hay áp dụng thao tác trang điểm tạo bọng mắt,cũng đều phải làm sạch vùng da dưới mí mắt. Có thể sử dụng các sản phẩm phù hợp như sữa rửa mặt hoặc dầu tẩy trang để đem lại hiệu quả làm sạch sâu.
  • Chỉ nên thực hiện tạo bọng mắt trong 1 thời gian ngắn, không chỉ nên lạm dụng quá nhiều lần bởi vì nó có thể sẽ khiến vùng da dưới mí mắt bị tác động xấu. Một số trường hợp tạo bọng mắt quá nhiều lần đã khiến cho vùng da này bị lão hóa và suy yếu nghiêm trọng.
  • Bên cạnh những cách tạo bọng mắt tự nhiên tại nhà, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp pháp lấy mỡ bọng mắt tại Spa hoặc thẩm mỹ viện uy tín. Điều này sẽ giúp làm đẹp đơn giản và dễ dàng, hiệu quả trong thời gian dài mà không để lại di chứng nguy hiểm.

Trang điểm để có bọng mắt tự nhiên là phương pháp được rất nhiều chị em săn đón & ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng những cách vẽ bọng mắt tự nhiên tại nhà mà không lo lắng về đau đớn so với phẫu thuật thẩm mỹ. Vì vậy hãy thực hiện ngay từ hiện nay để nhanh chóng sở hữu đôi mắt to tròn với hiệu ứng đẹp chuẩn tự nhiên đi thôi.