VÀI BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang sở hữu ý tưởng buôn bán trà sữa và đang bắt đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn hy vọng quán trà sữa của bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng, sở hữu lợi nhuận cao và tăng trưởng lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị những gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải làm khi muốn mở quán trà sữa được san sớt bởi hàng nghìn chủ quán đã ứng dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng các bạn chỉ tiêu

phổ thông người đơn thuần nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng phần nhiều bây giờ, các quán trà sữa chỉ quy tụ vào tuổi teen, một bộ phận nhân viên văn phòng và những hộ gia đình. nếu như ko xác định rõ quý khách tiêu chí thì rất khó để bạn đưa ra định hướng lớn mạnh cửa hàng.

các bước mở quán trà sữa

các lực lượng đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới khi mở quán trà sữa:

– học sinh, sinh viên: theo Thống kê, với tới 70% người uống trà sữa bây giờ là Anh chị trẻ học sinh, sinh viên và chủ yếu họ tụ hội tìm theo lực lượng. mang mức giá cả rẻ, Các bạn trẻ này thường chọn các quán trà sữa để học nhóm, nói chuyện, tán phễu,… bởi vậy bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– các cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, với cảnh để ngắm,…

– viên chức văn phòng: thường rủ nhau đặt sắm trà sữa mang số lượng lớn

– Hộ gia đình: giả dụ mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là hàng ngũ đối tượng người dùng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định tài chính để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là yếu tố quan trọng nhất để buôn bán trong bất cứ lĩnh vực nào. giả dụ ko mang tài chính thì đầy đủ mọi ý tưởng buôn bán của bạn sẽ gặp phần lớn cạnh tranh. Điều bạn cần khiến là huy động vốn từ phổ quát phía để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh trà sữa của mình.

những khoản mức giá ban đầu sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng nếu như bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – giá bán thuê người giải đáp và kiểu dáng quán
 • – giá tiền sang sửa quán
 • – tầm giá tậu trang đồ vật, máy móc cần phải có
 • – chi phí mua vật liệu
 • – tầm giá duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương viên chức, thuế,…
 • – giá bán truyền thông, đăng ký buôn bán.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền phòng ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động kinh doanh chỉ cần khoảng đầu. Đây là giai đoạn mấu chốt giúp người mua nhớ đến quán của bạn và những trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần ăn tiêu phổ biến cho chương trình giảm giá và chiến dịch quảng cáo khi mới mở.

Bước 3: Phân tích về buôn bán và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc có ý tưởng kinh doanh đồ uống, bạn cần thực hiện Tìm hiểu về kinh doanh và tạo menu các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng rộng rãi mô hình kinh doanh khác nhau. từ ấy bạn sẽ với những tri thức thấp để áp dụng vận hành quán thấp hơn.
 • – Thu thập các sản phẩm thiết yếu và vượt trội để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ có các mối địa chỉ đến mẫu mã shop hay chọn nguyên liệu giá tốt nhất.
 • – Hiểu hơn về người dùng và sở hữu những phương hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

nếu chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ các người có chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trọng điểm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và với sự chuẩn bị rẻ nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn sở hữu thể tận dụng địa điểm sẵn mang hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau lúc phác thảo chân dung khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là phù hợp.

 • – sắp trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi giải trí, các con phố sở hữu lượng người tương hỗ đông đúc

giả dụ không thể chọn được địa điểm thật đẹp thì kinh doanh ở nơi với ít người cạnh tranh cũng là giải pháp ko tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực ấy mang khách hàng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng kinh doanh

ngày nay có số đông nhãn hiệu trà sữa to như Dingtea, Gongcha, Chago,… ưu điểm của hình thức tậu lại thương hiệu là bạn sẽ được phân phối công thức và nguyên liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. không những thế có kinh nghiệm nức danh cũng giúp bạn kinh doanh thuận tiện hơn.

bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban đầu to. Riêng giá tiền tậu thương hiệu và nguyên nguyên liệu theo chuỗi là lên tới cả trăm triệu đồng. Hơn nữa những nhãn hàng lừng danh chỉ được biết đến ở tại thị thành và ít đa dạng tại tỉnh ngoài.

mở quán trà sữa

thành lập riêng sẽ giúp bạn chủ động trong kinh doanh và tiết kiệm vốn đầu tư ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn mang thể tốn 5 triệu xây dựng bộ nhận mặt nhãn hiệu và 4 triệu tham dự 1 khóa học pha chế. Còn lại là giá tiền thi công, bề ngoài.

ví như quý khách hướng tới học trò, sinh viên thì quán cần được bề ngoài trẻ trung, phổ thông màu sắc. giả dụ hướng tới đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là ko gian lãng mạn, ấm êm.

Bước 6: ngoại hình và thi công

Sau lúc lên ý tưởng, bạn cần thực hành bản vẽ và sở hữu thể nhờ người mang chuyên môn kiểu dáng viện trợ bạn phần này. Hãy tham dự giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và tránh tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện thực đơn

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần vun đắp menu hoàn chỉnh nhất. thực đơn phải chăng sẽ là chia các lực lượng đồ uống cụ thể, mang khoảng 30 món trở lên, đồ uống hưng vượng hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cộng điểm qua một số dụng cụ, máy móc thiết yếu lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần dùng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy khiến lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng các con phố
 • – Máy khiến đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

những vật liệu cần yếu

 • – vật liệu trà
 • – nguyên liệu topping
 • – vật dụng khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

phần đông nguyên liệu máy móc bạn cần xem xét đến nguyên do duyên do và tham khảo nơi uy tín sở hữu giá cả tốt nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy tờ pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của shop, bạn nên chủ động hoàn thiện hồ sơ pháp lý như xin giấy phép buôn bán, đăng ký nhãn hàng độc quyền,… nếu như với ý định phát triển thương hiệu trong tương lai thì ko nên coi thường bước này. Mọi giấy má pháp lý được đăng ký đều được pháp luật kiểm soát an ninh và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu như đã có tri thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ dễ dàng hơn. Ban ngày bạn với thể thuê sinh viên. các khuông giờ cao điểm sở hữu thể xem xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu như quán sở hữu mô hình kinh doanh nhỏ thì bạn sở hữu thể đứng pha chế chính và dạy lại cho mang các viên chức mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước khi khai trương, bạn với thể tham khảo quan niệm trong khoảng bạn bè, người thân, người mua đến trong lúc quán chạy thử. Và coi xét bắt mắt phục vụ, chất lượng sản phẩm, trật tự vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ nhìn thấy phổ quát điều nhu yếu để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và lớn mạnh lâu dài, bạn cần các chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. nếu với thể hãy khiến cho điều tra chất lượng và xin thông báo để sở hữu thể thấu hiểu và săn sóc người dùng tốt hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

ngoài ra, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan trọng. Bạn sở hữu thể doanh nghiệp các chương trình đặc thù lôi kéo các bạn như ý tưởng khuyến mại – khuyến mại tậu hàng, ưu đãi phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã với chương trình thì bạn cần lăng xê, tiếp thị cho phổ biến người mua biết tới. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy PR trên mạng thị trấn hội, đăng tin bài, truyền miệng,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại chóng vánh

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn mang thể tham khảo và tham gia những khóa đào tạo pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được tập huấn bài bản.